Nguyên liệu
Mực lá : 100g
Tôm sú : 100g
Nghêu : 100g
Cải bó xôi : 50g
Cải xà lách xoong : 50g
Xà lách lolo xanh : 50g
Cà rốt : 2 củ
Cà chua bi : 10 quả
Dưa leo : 2 quả
Xốt trộn: 50g xốt Kewpie Mayonaise, 20ml giấm trắng, 1 trái ô-liu đen cắt mỏng, 10g dưa chuột ngâm chua, 5g nụ bí ngâm chua, 1 thìa súp hành tím băm, tất cả cho vào chén, đánh tan đều
Cách làm
Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ, chừa đầu đuôi, rửa sạch. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Tất cả luộc chín
Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Dưa leo cắt lát mỏng. Cải bó xôi chần sơ, cắt nhỏ cùng xà lách
Xếp dưa leo, cà chua bi, xà lách, cải bó xôi, cà rốt ra xung quanh đĩa tròn. Đặt mực lên giữa đĩa, xếp tôm lên mực, nghêu để xung quanh tôm, cuối cùng rưới xốt lên xà lách và hải sản, dùng như món khai vị.
Mẹo nhỏ
Để hải sản tươi giòn, khi luộc xong nên ngâm nước đá lạnh khoảng 1 đến 2 phút. Món này khi nào ăn mới trộn để rau củ không bị nhũn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét