Chuẩn bị nguyên liệu ( dành cho 4 người)
Xốt Mè Kewpie vừa đủ
hoặc
Xốt Tương Mè Kewpie vừa đủ
Hoa chuối 1 bắp
Thịt ức gà 200 g
Rau răm vừa đủ
Hành tây 1 củ
Lạc rang vừa đủ
Cách chế biến (30 phút)
1. Hoa chuối lột bỏ phần vỏ già phía ngoài, lấy phần lõi bào sợi mỏng.
2. Thịt ức gà luộc chín, xé miếng nhỏ
3. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước, để thật ráo nước trước khi trộn.
4. Rau răm rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ.
5. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, trình bày ra đĩa sauy đó rắc lạc rang lên
6. Chỉ cần chan nước xốt mè hoặc xốt tương mè là có thể dùng ngay
Mẹo vặt
- Hoa chuối nên ngâm trong nước có pha nước cốt chanh để tránh bị đen.
- Hành tây ngâm vào nước đá lạnh sẽ trở nên giòn, trong và bớt hăng
- Xốt Kewpie đã có vị vừa miệng, không cần trộn thêm bất cứ gia vị nào
0 nhận xét:
Đăng nhận xét