Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 4 người )
Nước xốt mè rang vừa đủ
- Rong nho khô 1 gói
- Cả rốt 1 củ
- Trứng chim cút 6 quả
- Cà chua bi 6 quả
- Dưa gang 1 quả
- Bắp cải tím 1/4 cái
Cách chế biến (15 phút)
1. Cà rốt, bắp cải tím bào sợi ngâm trong Nước xốt mè rang khoảng 5 phút.
2. Rong nho khô ngâm như hướng dẫn.
3. Dưa gang cắt 1cm x 1cm. Trứng cút luộc chín, bổ làm 4. Cà chua bi rửa sạch rồi cũng bổ làm 4.
4. Trộn cà rốt, bắp cải, dưa gang ... với Nước xốt mè rang
5. Cho hỗn hợp đã ngấm chua ngọt xuống dưới cùng, sau đó đặt rong nho lên trên, bao vòng tròn. Xếp xen kẽ trứng cút và cà chua bi trên cùng, điểm thêm ít lá mùi hoặc thì là cho đẹp mắt.
Muốn cà rốt giòn, bạn ngâm cà rốt sợi với nước đá sạch từ 3-5 phút, sau đó ngâm trong Nước xốt dầu giấm khoảng 5 phút cho ngấm.
Mẹo vặt
- Sau khi cuốn xong có thể bảo quản trong tủ đông nếu chưa dùng ngay.
- Món ăn ngon nhất khi còn lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét