Pages

Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Mực chiên giòn





Chuẩn bị nguyên liệu ( dành cho 3 người)

Xốt Tar Tar Kewpie                 vừa đủ
hoặc
Xốt Thousand Island Kewpie

Mực                                       300 g
Trứng gà                                 1 quả
Bột chiên xù                          vừa đủ
Muối                                       một ít
Đường                                    một ít
Dầu ăn                                    một ít
Tiêu                                        một ít


Cách chế biến (30 phút)

1. Mực làm sạch, thái vừa miếng vừa ăn, dùng khăn sạch lau khô.
2. Ướp mực với một chút đường, muối, tiêu, để 15 phút cho ngấm gia vị.
3. Lấy mực đã ướp nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù
4. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Để ráo
5. Chấm với Xốt Tar Tar hoặc Xốt Thousand Island. Dùng khi còn nóng


Mẹo vặt
- Nên chiên bằng lửa lớn, mực vừa chín vàng vớt ra ngay. Nếu để lâu mực sẽ bị dai
- Xốt Kewpie với các loại dưa chua đã được trộn sẵn, có vị chua nhè nhẹ sẽ làm món mực chiên càng trở nên  hấp dẫn.
- Ngoài món mực chiên giòn, Xốt Tar Tar và Xốt Thousand Island thích hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét